Dù là mua nhà chung cư hay các loại nhà nào đi chăng nữa bạn cũng phải xem xét về vấn đề phong thủy. Sau đây là những điều tối kỵ trong phong thủy khi mua nhà chung cư bạn cần biết. Tham khảo để bạn có thể chọn được căn chung cư ưng ý nhất nhé!

Điều tối kỵ đầu tiên trong phong thủy khi mua nhà chung cư chính là ban công cửa sổ hướng Tây

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây sẽ bị nắng chiếu gay gắt, gây những bất lợi cho gia chủ. Vì thế bạn nên tránh lựa chọn những căn chung cư có hướng ban công và cửa sổ bị chiếu ánh nắng thẳng trực tiếp.

Tối kỵ trong phong thủy khi mua nhà chung cư bạn cần biết

Tối kỵ trong phong thủy khi mua nhà chung cư bạn cần biết

Thứ hai, tránh những căn có hình dạng méo hoặc khuyết điểm

Khi lựa chọn mua chung cư, bạn cần chú ý đến hình dạng phía ngoài và cấu trúc bên trong.

Nên chọn những căn chung cư vuông vức, tránh những căn có dạng méo hoặc khuyết điểm. Vừa không tốt cho phong thủy và vừa khó khăn trong việc sắp xếp nội thất.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Thứ ba, tránh việc nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà. Đây là một trong những tối kỵ trong phong thủy khi mua nhà chung cư

Nhà vệ sinh là bộ phận cố định vì thế bạn nên lưu ý khi chọn mua căn hộ ở chung cư. Trong phong thủy quan niệm rằng một căn nhà phải có khu vực trung tâm sáng sủa và sạch sẽ. Vì thế nhà vệ sinh được đặt ở giữa nhà sẽ là điều bất lợi cho sức khỏe gia đình.

Thứ tư, phòng bị bịt kín sẽ làm cho phong thủy khi mua nhà chung cư không tốt

Tuyệt đối tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nên chọn những căn xa chỗ đổ rác, xa thang máy. Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt

Thứ năm, cửa chính nhìn thẳng vào nhà bếp

Tối kỵ trong phong thủy khi mua nhà chung cư - Bookinghungthinh.com.vn

Hiện nay, các căn hộ thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Điều này theo phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản. Vì thế bạn có thể tạo một vách chắn ngăn giữa phòng khách và nhà bếp.

Thứ sáu, cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện. Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *