Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, Bình Dương vùng đất tiềm năng đầu tư và hứa hẹn bùng nổ, nắm giữ vị trí quan trọng trong tương lai.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Dương

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển thầm lặng, Bình Dương vẫn là thị trường bất động sản được nhiều nhà đầu tư yêu thích.

Cơ sở hạ tầng giao thông:

Có một sự thật mà ai cũng công nhận là Bình Dương đã có bước đi đúng đắn trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Để theo kịp thời kỳ công nghiệp hóa, tỉnh đã quyết định nâng cấp những công trình giao thông thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tình Bình Dương.

Bình Dương cao hơn mực nước biển tới 40m, đường xá được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ, nhiều mảng cây xanh. Đại lộ Bình Dương là tuyến đường quan trọng, điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Sau đó tỉnh sẽ dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở TX.Bến Cát…

Trong tương lai, Bình Dương còn ưu tiên phát triển đường sắt, mở rộng cảng sông, cảng cạn (ICD).

Giao thông thuận lợi là một lợi thế giúp Bình Dương thu hút cư dân về đây. Nhiều người vẫn làm việc tại HCM hay Đồng Nai vẫn muốn mua nhà ở Bình Dương vì giá cả hợp lý cũng như việc kết nối giao thông đến các khu vực này khá nhanh chóng và dễ dàng.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Dương

Tập trung dịch vụ tiện ích:

Bình Dương tập trung nhiều dịch vụ tiện ích để phục vụ cho người dân tại đây: Bệnh viện quốc tê hạnh phúc, bệnh quốc tế Columbia, bệnh viện becamex, Khu đô thị VSIP, tòa tháp 21 tầng trung tâm hành chính tập trung, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Quốc tế Việt Đức, trung tâm thương mại Aeon Mall, Lotte Mart, sân gofl Sông Bé, Vincom Plaza Dĩ An, Làng đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh… Tham khảo thêm một số dự án căn hộ hưng thịnh tại khu vực lân cận.

Hình thành đầy đủ hệ thống tiện ích dịch vụ từ giáo dục, y tế, văn hóa, thương mại đến vui chơi giải trí, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc.

Nguồn đầu tư lớn:

Với những tiềm năng về hạ tầng giao thông, Bình Dương ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư. So với TP.HCM, Đồng Nai, hiện nay, Bình Dương đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhất cả nước.

Trong hạng mục công nghiệp, Bình Dương có tới 48 khu công nghiệp, được thành lập khoảng trên dưới 20 năm từ hơn 40 quốc gia khác nhau với số vốn đầu tư khủng.

Nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp, mỗi năm Bình Dương thu hút hàng trăm ngàn lao động từ lao động phổ thông đến lao động có trình độ cao về đây làm việc và sinh sống. Theo thống kê, mỗi năm, Bình Dương cần thêm khoảng 30.000 – 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao.

Đây chính là động lực để thị trường bất động sản phát triển, không chỉ ở phân khúc giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu của số đông người dân mà cả phân khúc cao cấp như biệt thự, khu phức hợp. Từ đó đẩy giá trị bất động sản Bình Dương ngày một tăng cao, đặc biệt là ở các khu đô thị lớn và các khu công nghiệp.

Nhờ các lợi thế và tiềm năng kể trên, Bình Dương vẫn tiếp tục là vùng đất tiềm năng đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *