Trong khi dịch bệnh đang diễn ra, các thị trường như TPHCM và Hà Nội bị chững lại. Nhưng Bình Dương lại bùng nổ về dự án căn hộ cao tầng. Nguồn cung căn hộ tại Bình Dương có thời điểm gần bằng với TPHCM.

Những yếu tố làm tăng nhu cầu nhà ở tại Bình Dương

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản Bình Dương đang hội tụ đủ 3 yếu tố để tăng tốc, đó là con người, khả năng tích tụ tài sản và hạ tầng.

Hiện, Bình Dương nằm trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam với dân số khoảng 2,4 triệu người. Cùng với đặc điểm tỷ lệ dân nhập cư cao nhất cả nước, khoảng 200% giai đoạn 2009 – 2019.

Với tỷ lệ nhập cư cao, cùng với tỷ lệ sinh khoảng 7,7%/năm đã làm cho dân số Bình Dương không ngừng tăng lên hàng năm. Những người nhập cư chủ yếu ở độ tuổi lao động và từ phía Bắc vào nên thường có thói quen mua đất để tích lũy tài sản.

Ngoài ra, hạ tầng tại tỉnh Bình Dương được đầu tư tương đối bài bản. Tỉnh Bình Dương hiện đang có 50 khu công nghiệp và cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút khoảng 50 nghìn chuyên gia làm việc. Trong quý I năm nay, tỉnh thu hút được 267 triệu USD vốn đầu tư FDI, tăng 189% so với cùng kỳ năm 2020.

Những yếu tố trên đây làm cho nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển sôi động và có đầy đủ các phân khúc như Hà Nội và TP. HCM. Đặc biệt là phân khúc căn hộ cao tầng giá tầm trung.

Dự án căn hộ cao tầng "lên ngôi" tại thị trường bất động sản Bình Dương

Phối cảnh dự án Lavita Thuận An Bình Dương của CĐT Hưng Thịnh

Dự án căn hộ cao tầng “lên ngôi” tại thị trường bất động sản Bình Dương

Trong khi dịch bệnh đang diễn ra, các thị trường như TPHCM và Hà Nội bị chững lại. Nhưng Bình Dương lại bùng nổ về dự án căn hộ cao tầng. Nguồn cung căn hộ tại Bình Dương có thời điểm gần bằng với TPHCM.

Các công ty nghiên cứu thị trường ước tính, tổng nguồn cung tại Bình Dương có thể lên tới 40.000 căn hộ.

Cụ thể, Tập đoàn Đất Xanh đang tiếp tục phát triển dự án Opal Skyline ở TP. Thuận An trên tuyến Quốc lộ 13. Với hai toà nhà cao 36 tầng, cung ứng ra thị trường 1.530 căn hộ.

Những tháng cuối năm 2020, Tập đoàn Kim Oanh cũng công bố ra thị trường dự án Legacy Central ở Thuận An. Dự án có quy mô gồm hai toà nhà 29 tầng với 1.802 căn hộ.

Được giới thiệu ra thị trường cuối năm 2020. Astral City do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 3,73ha, cung cấp 5.200 căn hộ cho thị trường tại đây.

Dự án trên tuyến Quốc lộ 1K là Bcons Bee, Bcons Plaza, Bcons Green View và Bcons Garden của Bcons Groups với khoảng 4.258 căn hộ.

Dọc theo quốc lộ 1K có dự án LDG Sky do LDG Group làm chủ đầu tư. Diện tích đất 20.878 m2. Quy mô dự án với 1.742 căn hộ.

Cũng trên Quốc lộ 13, dự án Lavita Thuận An do Hưng Thịnh Land phát triển. Dự án có bốn toà tháp cao 35 – 38 tầng, cung cấp gần 2.500 căn hộ để ở. Hội tụ nhiều tiện ích hiện đại và thiết kế đẳng cấp chuẩn căn hộ cao cấp.

Tham khảo: Bảng giá Lavita Thuận An Hưng Thịnh mới nhất tháng 3/2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *