Yếu tố phong thủy rất quan trọng khi bạn muốn xây dựng hay mua một căn nhà. Phong thủy rất có sức ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, may mắn, sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt là không gian phòng ngủ, đây là nơi thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả. Vì thế việc chú trọng phong thủy phòng ngủ là điều nên và phải làm.

Cùng tham khảo những điều nên tránh trong phong thủy phòng ngủ dưới đây để biết và tránh nhé!

Những điều nên tránh trong phong thủy phòng ngủ

Điều tối kỵ trong phong thủy phong ngủ đầu tiên là cửa phòng ngủ nằm đối diện với nhà vệ sinh

Vì sao lại kỵ cửa phòng ngủ nằm đối diện với nhà vệ sinh? Bởi phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi có không khí ẩm ướt, thường có những mùi hôi gây khó chịu, tích tụ uế khí không tốt cho sức khỏe nếu tiếp xúc nhiều.

Với những phòng ngủ được bố trí xây dựng theo kiểu như vậy gia chủ sẽ rất dễ hấp thụ những tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Đồng thời tiền tài, may mắn của gia chủ cũng bị thất thoát đi phần nào.

Cách bố trí giường ngủ cũng ảnh hưởng lớn trong phong thủy phòng ngủ

Nếu sắp xếp bố trí giường ngủ như bên dưới sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần cũng như sức khỏe gia chủ:

  • Đầu giường không dựa vào tường: gây nên sự chông chênh, bất an cho gia chủ.
  • Đầu giường nằm ở ngay phía dưới cửa sổ hay thẳng hướng với cửa ra vào: Đây là 2 khu vực có nhiều luồng di chuyển cũng như các sự việc bất ngờ. Điều này khiến chủ nhân không kiểm soát được về cuộc sống, thường xuyên có cảm giác bất an.
  • Đầu giường ngay phía sau bàn thờ. Việc này là điều tối kị để loại bỏ những nhân tố gây tổn hại đến sức khỏe.
  • Giường ngủ đặt đối diện gương soi: Gương tượng trưng của kẻ phản bội và những người đang theo dõi bạn. Việc bố trí như vậy dễ khiến chủ nhân gặp điều không may, rạn nứt tình cảm.
  • Giường ngủ nằm dưới xà ngang: Xà ngang được coi là “hung hình” khiến cho người bên dưới luôn có cảm giác bị đèn nén. Đặc biệt, nếu đầu giường nằm ngay dưới xà ngang sẽ gây tâm trạng bất an, mất ngủ và đau đầu triền miên.
  •  Giường ngủ nằm đối diện với các góc nhọn trong phòng. Việc này làm cho gia chủ đau đầu, chóng mặt và một số triệu chứng không thể phát hiện ra.

Bố trí các vật dụng trong phòng ngủ

  • Lắp điều hòa ngay trên đầu giường. Điều nay sẽ khiến không khí lạnh hướng trực tiếp vào cơ thể. Khi ngủ cơ thể người chìm vào trạng thái thả lỏng, rất dễ bị khí lạnh xâm hại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
  • Đặt quá nhiều vật dụng xung quanh giường ngủ. Điều này khiến không khí xung quanh giường không được lưu thông.
  • Trong phòng ngủ có quá nhiều thiết bị điện tử. Các thiết bị này phát ra bức xạ không tốt, gây nên nhiều tiếng ồn khi sử dụng.
  • Sử dụng những vật trang trí kích thước lớn và cầu kỳ trên trần nhà. Điều này gây nên áp lực đè nén từ bên trên, dẫn đến khó ngủ và các vấn đề về sức khỏe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *