Ngày nay, việc xây dựng hay mua nhà đều được con người coi trọng vấn đề phong thủy. Trong đó có phong thủy nhà bếp là vấn đề không thể xem nhẹ, được xem là đại diện cho tài vận của cả gia đình. Mang đến nguồn năng lượng tốt và tình trạng sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Cách bố trí bếp hợp phong thủy

Nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng). Không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước. Tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ hành “thủy” như tủ lạnh.

Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

Bố trí phong thủy nhà bếp như thế nào là hợp lý

Cách bố trí phong thủy nhà bếp của bản mệnh:

Mệnh Kim: Thiết kế bếp đặt bếp theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ mệnh này có được may mắn và bình an.

Mệnh Mộc: Nên thiết kế bếp hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông và Đông Nam sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Mệnh Thủy: phù hợp nhất là hướng Bắc hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt. Bởi những hướng trên sẽ sinh vượng khí giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và chuyện tình cảm suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

Mệnh Hỏa: Hướng thích hợp là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc rất hợp với gia chủ. Giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

Mệnh Thổ: Đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam. 2 hướng này sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Cách bố trí bồn rửa hợp phong thủy

Vị trí đặt bồn rửa nên cách xa bếp nấu. Bởi bếp nấu thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy, Thủy  và Hỏa tương khắc, cho nên bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách xa nhau hợp lý, tránh gây hại cho gia chủ.

Nếu căn nhà của bạn có diện tích nhỏ thì bếp nấu và bồn rửa có thể cách nhau ít nhất 60cm. Nếu diện tích căn nhà to thì nên thiết kế vị trí bếp nấu và bồn rửa ở vị trí vuông góc hình chữ L với nhau, nhằm đem lại may mắn cho gia đình.

Cách bố trí tủ lạnh hợp phong thủy nhà bếp

Do tủ lạnh thuộc Kim nên tủ lạnh không được đặt gần bếp nấu hay đối diện với bếp nấu. Vì Hỏa và Kim đối diện nhau dẫn đến tương khắc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *