Hưng Thịnh Incons với kế hoạch 2022, tập trung nguồn lực triển khai hàng loạt dự án, đồng thời mở rộng sang lĩnh vực thi công các dự án đại đô thị và hạ tầng. Tiếp tục đặt kế hoạch doanh thu 7.458 tỷ đồng và 265 tỷ đồng lợi nhuận.

Vào lúc 9h sáng ngày 5/6 tại Trung tâm Hội nghị Capella, số 24 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP HCM theo phương thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons (thành viên tập đoàn Hưng Thịnh) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông năm 2022, bao gồm các báo cáo và tờ trình để thông qua các vấn đề về tài chính và quản trị điều hành công ty. Trong đó có một số nội dung quan trọng như kế hoạch kinh doanh năm 2022, phương án phân phối lợi nhuận năm 2021, phát hành chào bán cổ phần riêng lẻ, phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Công ty xây dựng Hưng Thịnh Incons

Trong bối cảnh toàn ngành đều bị ảnh hưởng nghiệm trọng do Covid-19, cụ thể vào năm 2021, công ty Hưng Thịnh Incons vẫn tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khi hoàn thành đạt và vượt kế hoạch kinh doanh. Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021, doanh thu thuần của công ty ghi nhận 6.164 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 241 tỷ đồng, đạt lần lượt 107% và 103% so với kế hoạch, tăng trưởng 35% và 19% so với cùng kỳ.

Trên cơ sở đảm bảo lợi ích của cổ đông và hài hòa với định hướng phát triển của công ty, hội đồng quản trị sẽ trình đại hội đồng cổ đông chi trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 12% bằng tiền mặt. Đây được xem là mức cổ tức hợp lý trong giai đoạn HTN tập trung nguồn lực để triển khai hàng loạt các dự án đồng thời mở rộng sang lĩnh vực thi công các dự án đại đô thị và hạ tầng.

Trước bối cảnh ngành bất động sản có thể tiếp tục chịu những tác động về tiến độ dự án, Hưng Thịnh Incons vẫn đặt kế hoạch 2022 đạt 7.458 tỷ đồng doanh thu và 265 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 21% và 10% so với kết quả năm 2021.

Và nhằm thu hút và giữ chân nhân tài, hội đồng quản trị sẽ trình đại hội đồng cổ đông xem xét thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ quản lý chủ chốt và cán bộ nhân viên đã có những đóng góp cho sự phát triển của công ty. Số lượng cổ phiếu phát hành dự kiến là hơn 2,6 triệu cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ 3% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành là 10.000 đồng mỗi cổ phiếu.

Bên cạnh với kế hoạch 2022 Hưng Thịnh Incons cũng trình lại phương án phát hành 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ với thời gian thực hiện gia hạn kéo dài đến hết quý II/2023 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đối tượng hướng chính là các nhà đầu tư chiến lược có năng lực về tài chính hỗ trợ sự phát triển hoạt động kinh doanh của công ty, hoặc các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của công ty dự kiến đạt 1.168 tỷ đồng, tăng 31% so với cuối năm 2021. Số tiền thu được từ đợt phát hành bổ sung năng lực tài chính phục vụ mở rộng hoạt động kinh doanh, qua đó củng cố vị thế, nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.

Dự án Hưng Thịnh MerryLand Quy Nhơn

Dự án Hưng Thịnh MerryLand Quy Nhơn 2022

Hiện tại, Hưng Thịnh Incons đã triển khai thi công hơn 20 dự án trên khắp các tỉnh thành, tiêu biểu gần đây chính là bán đảo du lịch thương mại MerryLand Quy Nhơn và dự án Richmond Quy Nhon, dự án căn hộ cao cấp New Galaxy Nha Trang, căn hộ thông minh Biên Hòa Universe Complex, Moonlight Centre Point tại quận Bình Tân, TPHCM,…

Tổng giá trị hợp đồng chuyển tiếp (backlog) cuối năm 2021 lên gần 30.000 tỷ đồng, góp phần đảm bảo nguồn thu của công ty trong trung hạn. Những năm gần đây, giá trị backlog của công ty liên tục tăng trưởng nhờ việc phát huy thế mạnh trong hệ sinh thái với chuỗi giá trị khép kín của Tập đoàn Hưng Thịnh. Từ đó, công ty liên tiếp thắng thầu các dự án mới của tập đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *