Vừa qua, ngày 25/05/2022, đã diễn ra buổi ký kết giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và tập đoàn Viettel về việc thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển dự án, giải pháp khu đô thị thông minh, quản trị và điều hành doanh nghiệp tại TPHCM.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và tập đoàn Viettel

Ông Lê Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Innovation (trái) và Ông Nguyễn Mạnh Hổ – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel ký kết thoả thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận đặt ra, Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) sẽ ưu tiên lựa chọn sử dụng các giải pháp về hỗ trợ quản lý doanh nghiệp, kinh doanh và giải pháp khu đô thị thông minh do Viettel phát triển.

Cụ thể là việc tích hợp nhiều bộ giải pháp, hỗ trợ quá trình quản lý, vận hành kinh doanh của doanh nghiệp để trở nên đơn giản, nhanh chóng, hiện đại bao gồm: chăm sóc khách hàng đa kênh (Omni Contact Center), giải pháp kho dữ liệu và báo cáo quản trị thông minh (BI), giải pháp quản lý thương hiệu (Reputa), bộ giải pháp văn phòng điện tử, hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử (voffice, e-contract), chữ ký số CA,…

Riêng giải pháp khu đô thị thông minh được Viettel được thiết kế dành riêng cho từng KĐT của Hưng Thịnh, thay vì giải pháp  đại trà. Bộ giải pháp này bao gồm: trung tâm điều hành tập trung (IOC – Intelligent Operation Center), vận hành tòa nhà thông minh (Smart Building), smart home, chiếu sáng thông minh, giám sát an ninh, giám sát môi trường, giám sát PCCC, Wifi Marketing, thu thập dữ liệu từ xa (AMR – Automatic Meter Reading) cho đồng hồ nước, đồng hồ điện, phần mềm tương tác giữa ban quản lý và cư dân…

Ngoài ra, Hưng Thịnh Corp còn ưu tiên sử dụng nhiều giải pháp khác của Viettel như: giải pháp an toàn thông tin, hạ tầng điện toán đám mây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, dịch vụ thanh toán trực tuyến, dịch vụ chuyển phát…

Đây được xem là bước khởi đầu cho việc hợp tác lâu dài, hỗ trợ, phát huy lợi thế của Viettel và Hưng Thịnh để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất, đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế – xã hội. Lễ ký kết cũng là dấu mốc quan trọng của Hưng Thịnh trong hành trình đưa các dự án vươn tầm quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh trước xu thế chuyển đổi số đang phát triển trên toàn cầu.

Ngay sau khi hợp tác được ký kết, dự kiến việc triển khai cụ thể sẽ thực hiện tại MerryLand Quy Nhơn. Đây là dự án đô thị biển quy mô 695ha tọa lạc trên bán đảo Hải Giang với tổng vốn đầu tư giai đoạn I hơn 2 tỷ USD.

merry land quy nhon hung thinh corp

MerryLand Quy Nhơn sẽ ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất của tập đoàn Viettel.

Cụ thể, dự án MerryLand Quy Nhơn sẽ được ứng dụng công nghệ thông minh vào không gian sống – nghỉ dưỡng – kinh doanh – vui chơi – giải trí. Đặc biệt là đối với phân khu trung tâm Canal District được mở bán giai đoạn đầu với loại hình bất động sản đột phá Bizhouse sẽ được tiếp cận những giải pháp kinh doanh hiện đại, hỗ trợ chủ nhân dễ dàng vận hành và quản lý cửa hàng, mang đến trải nghiệm mới mẻ, tiện lợi cho du khách.

Về phía Tập đoàn Viettel, sẽ ưu tiên giới thiệu cho cán bộ, công nhân viên cũng như khách hàng, đối tác các chương trình, chính sách ưu đãi, chính sách hợp tác kinh doanh sản phẩm BĐS và các dịch vụ khác do Hưng Thịnh Corp cung cấp. Đồng thời, Viettel cũng ưu tiên sử dụng sản phẩm của Hưng Thịnh cho các chính sách phúc lợi, quỹ phúc lợi nhân viên.

Ông Trương Văn Việt trao tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Thanh Nam sau khi ký kết hợp tác Ông Nguyễn Thanh Nam tặng quà chúc mừng hợp tác thành công cho ông Trương Văn Việt sau khi ký kết hợp tác giữa hai bên Tập đoàn Hưng Thịnh và Viettel ký kết hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, cho biết: “Dựa trên thế mạnh của hai bên, qua sự hợp tác này, những dịch vụ số, giải pháp công nghệ của Viettel sẽ sớm hiện diện trong những dự án do Tập đoàn Hưng Thịnh triển khai, mang đến những sản phẩm bất động sản có chất lượng vượt trội, gia tăng trải nghiệm cũng như hiệu quả vận hành, và góp phần kiến tạo cộng đồng thịnh vượng. Lễ ký kết hợp tác chiến lược hôm nay cũng sẽ là nền tảng mở ra những cơ hội hợp tác rộng mở hơn, trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh vững chắc, như bất động sản, xây dựng, công nghệ, hạ tầng, viễn thông, dịch vụ số… và nhiều lĩnh vực khác trong tương lai”.

Về phía Viettel, ông Nguyễn Thanh Nam – Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) bày tỏ: “Nhận thấy được nhiều sự tương đồng giữa hoài bão, khát vọng của doanh nghiệp Việt, bằng thỏa thuận hợp tác giữa Viettel và Tập đoàn Hưng Thịnh được ký kết ngày hôm nay, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng hợp tác này sẽ đi sâu vào thực chất, tăng sự cộng lực trong công cuộc chuyển đổi số giữa hai Tập đoàn, trên cơ sở khai thác các thế mạnh về nguồn lực, tài nguyên của hai bên. Viettel cam kết sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh trong quá trình chuyển đổi số để tăng tốc về đích sớm nhất, với chi phí ưu đãi nhất. Bên cạnh đó, tôi cũng tin rằng sự hợp tác này còn mang lại thành công cho hai Tập đoàn, lợi ích cho khách hàng và nhân viên của các bên cũng như góp phần xây dựng và phát triển đất nước”.

Tham khảo dự án Hưng Thịnh: Đất nền Golden Bay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *