Phong thủy nhà ở là vấn đề có tác động rất lớn đến sức khỏe, tài lộc. Việc vận dụng tốt phong thủy sẽ phần nào giúp thay đổi vận mệnh. Sau đây là những điều trong phong thủy nhà ở mà gia chủ nên làm để thu nhiều tài lộc mà các gia chủ nên áp dụng.

Phong thủy nhà ở cho phòng khách

Thứ nhất, vị trí phòng khách

Đây là không gian trong nhà được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên trong phong thủy nhà ở. Muốn tài lộc đến với ngôi nhà mình thì gia chủ cần bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy, hợp mạng của mình nhất.

Đặt phòng khách chính ngay gần cửa chính. Điều này làm cho năng lượng sống của ngôi nhà không bị cản trở, nguồn năng lực tích cực sẽ đến với ngôi nhà của bạn. Lưu ý, cửa phòng khác không được đối diện với cửa phòng khách, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc sinh vượng khí cho gia chủ.

Thứ hai, ánh sáng ở phòng khách

Đây là yếu tố quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt. Phòng khách phải có vị trí sao cho thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên và không khí. Những góc khuất ánh sáng tự nhiên thì có thể bố trí đèn chiếu sáng thích hợp. Và cũng không nên bố trí quá nhiều cửa sổ tại phòng khách. Điều này vừa gây ra hiện tượng tiêu tan vượng khí, vừa có thể khiến các luồng khí xung đột lẫn nhau, gây tổn hại tới vượng khí và phong thủy nhà ở.

Thứ ba, bố trí đồ vật trang trí cho phòng khách

Những đồ vật trang trí cho phòng khách cần xem xét đến màu sắc và chức năng. Cần phải chọn màu sắc đồ vật trang trí hài hòa, hợp với mệnh của gia chủ. Đừng chọn những vật trang trí có đầu sắc nhọn hoặc có nhiều góc nhọn. Điều này vừa khiến gia chủ không yên tâm, vừa gây ảnh hưởng tới vượng khí.

Để tăng vượng khí, tài lộc cho phong thủy phòng khách, gia chủ nên lựa chọn những vật trang trí có ý nghĩa chiêu tài lộc. Cụ thể như ngọc như ý, tỳ hưu, cóc 3 chân, thần tài, … Những đồ trang trí này vừa tăng cường tài lộc, vừa giúp hạn chế những điều không may cho gia chủ.

Cũng nên có cây xanh trong phòng khách để tăng cường sinh khí và vượng khí. Gia chủ nên sử dụng các loại cây sinh tài như lưỡi hổ, phát tài, … Tránh dùng các loại cây có gai nhọn sẽ gây nhiều điều không tốt.

Những điều trong phong thủy nhà ở mà gia chủ nên làm để thu nhiều tài lộc

Phong thủy nhà ở cho phòng ngủ

– Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện phòng tắm, vì nó sẽ đễ hấp thụ năng lượng không tốt. 

– Việc đặt giường ngủ cũng rất quan trọng. Giường ngủ cần được đặt giữa phòng, đầu giường sát với tường tránh tạo cảm giác chơi vơi, không an toàn cho người ngủ. Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

– Không đặt gương soi đối diện giường ngủ, vì đây là điều cấm kỵ tuyệt đối. Nếu như đặt gương soi đối diện với giường ngủ sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu,… Về đêm nếu như đột nhiên tỉnh giấc nhìn thấy hình phản chiếu trong gương sẽ dễ gây ra các ảnh hưởng tiêu cực.

Phong thủy cho nhà bếp

Nên đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là bếp được đặt ở vị trí hung dữ nhưng cửa bếp lại nhìn về hướng lành để khí dương từ lửa bếp sinh ra. Như vậy có thể áp chế những luồng khí dữ gây bất lợi cho gia chủ.

Đặt bếp ở hướng Bắc vì theo người xưa, bếp thuộc hành hỏa nếu như đặt ở hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp. Không nên đặt hướng bếp theo hướng Nam, vì hướng Nam thuộc hành hỏa, hỏa khí ở hướng Nam mạnh. Như vậy sẽ khiến 2 hỏa gặp nhau ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *