Dự án đất nền Biên Hòa vẫn là phân khúc chủ lực, vắng bóng dự án căn hộ trong thời gian dài

Dự án đất nền Biên Hòa vẫn là phân khúc chủ lực, vắng bóng dự án căn hộ trong thời gian dài

Từ năm 2015 tới nay, khi thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và bất động sản TP Biên Hòa (Đồng Nai) nói riêng bắt đầu tăng trưởng trở lại, hàng loạt dự án mới được phát triển và mở bán ra thị trường TP Biên Hòa. Trong đó chủ yếu là các sản phẩm đất nền và nhà phố, điển hình như dự án Bien Hoa New City do Hưng Thịnh Land phát triển với quy mô rộng hơn 118ha. Hiện tại, dự án có giá chỉ từ 15 triệu/2, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, pháp lý đầy đủ.

Một điều dễ dàng nhận thấy ở thị trường bất động sản Biên Hòa những năm qua đó là dù phát triển mạnh với sự xuất hiện khá nhiều các dự án bất động sản có quy mô và diện tích lớn, nhưng lại vắng bóng sản phẩm căn hộ. Theo khảo sát, những dự án hiếm hoi được phát triển đều rơi vào khoảng năm 2010-2015, có thể kể đến: Topaz Twins với quy mô 728 căn hộ được bán ra năm 2011; dự án The Pegasus Plaza tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa bao gồm tổ hợp trung tâm thương mại-dịch vụ-nhà ở và khối văn phòng và cũng được bán từ những năm 2011,…

Sự trỗi dậy của phân khúc căn hộ tại thị trường Biên Hòa, Đồng Nai

Tại nhiều cuộc Hội thảo về bất động sản vùng phụ cận của TP Hồ Chí Minh mới đây, các chuyên gia quan sát thị trường bất động sản đều cho rằng năm 2021 sẽ là một năm ghi dấu sự trở lại của phân khúc căn hộ bởi nhiều lợi thế. Đặc biệt, quy hoạch vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030 đã định ra hướng phát triển trở thành một vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, TP Biên Hòa là vùng đô thị động lực phía Đông, có mối liên kết chặt chẽ với đô thị hạt nhân trung tâm TP Hồ Chí Minh, trở thành một thành phố năng động về kinh tế, có sức cạnh tranh cao, tập trung các dịch vụ đa ngành cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

Sự trỗi dậy của phân khúc căn hộ tại thị trường Biên Hòa, Đồng Nai

Theo các chuyên gia, một số thị trường vùng ven TP Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu thiếu quỹ đất phát triển chung cư và giá chung cư cũng bắt đầu tăng mạnh. Số liệu từ Hội môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, quý III/2020 giá bán căn hộ tại TP Hồ Chí Minh luôn ở mức tăng cao từ 15-20% so với cùng kỳ năm 2019. Với những khó khăn để sở hữu nhà ở như vậy, người dân TP Hồ Chí Minh sẽ tìm mua nhà ở những khu vực mới, thuận tiện di chuyển và TP Biên Hòa sẽ là một lựa chọn.

Trước thực tế đó, một số chuyên gia và nhà phát triển dự án đưa ra nhận định, có thể từ cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phân khúc căn hộ tại Biên Hòa nói riêng, Đồng Nai nói chung sẽ bắt đầu có những tiến triển tích cực và điểm sáng sẽ là Biên Hòa. “Hoàn toàn có lý do để tin tưởng rằng phân khúc này sẽ sớm phát triển bởi căn hộ chính là xu hướng tất yếu của đô thị, đặc biệt các đô thị có tính chất đặc thù như Biên Hòa – đô thị vệ tinh của TP Hồ Chí Minh. Khi thị trường TP Hồ Chí Minh, Bình Dương đã phát triển mạnh, mức giá lên cao, Biên Hòa sẽ là thị trường mới, có nhiều lợi thế thu hút các chủ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân và người mua ở.

Là tỉnh có nhiều KCN, có nhu cầu rất lớn về nhà ở cho lực lượng lao động là công nhân, quản lý, quản lý cấp cao, chuyên gia trong và ngoài nước. Nguồn cung mới ở phân khúc căn hộ hiện tại và tương lai ngắn hạn tại Biên Hòa lại có rất ít nên đây là cơ hội cho các khách hàng có nhu cầu an cư hoặc đầu tư. Đồng thời, mức giá căn hộ ở đây đang rất hấp dẫn, cạnh tranh so với nơi khác”, đại diện một công ty đầu tư và phân phối bất động sản cho hay.

Xem thêm: https://bookinghungthinh.com.vn/cac-du-an-hung-thinh-da-ban-giao-trong-nam-2021-1373.html